บทความ น่ารู้ หรือ Dental Blog เป็นการรวบรวมความรู้ ข่าวคราว หรือ สิ่งที่น่าสนใจ เกี่ยวกับ สุขภาพช่องปากและฟัน ซึ่งเราพยายามที่จะปรับปรุงให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา เพื่อที่จะเป็นแหล่งความรู้เกี่ยวกับฟันอีกแหล่งหนึ่งที่น่าสนใจ นอกจากที่จะมีความรู้ในเว็บไซต์นี้แล้ว ผู้อ่านยังสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ในหลายช่องทาง

ซึ่งถ้าผู้อ่านมีความสนใจหรือมีปัญหาที่สงสัย หรืออ่าน บทความ แล้วมีข้อสงสัย สามารถติอต่อเราได้ตามช่องทางติดต่อตามข้างบนเช่นกัน

ข้อปฏิบัติ หลังการจัดฟัน
จัดฟันหน้าเรียวพัทยา ปรับรูปหน้าได้จริงไหม

จัดฟันหน้าเรียวพัทยา ปรับรูปหน้าได้จริงไหม จัดฟันหน้าเรียวพัทยา ปรับรูปหน้าได้จริงไหม คือทุกคนต้องทำความเข้าใจเสียก่อนว่านะคร่าว่า โดยปกติการจัดฟันไม่ได้มีผล ต่อการปรับรูปหน้าโดยตรง เพราะการจัดฟันนั้นเป็นการช่วยทำให้ฟันที่มีอยู่ในปากเป็นระเบียบสวยงาม แต่หากฟันซี่ใดมีลักษณะบิดโค้งหรือไม่สบกัน ที่ส่งผลต่อรูปหน้าโดยตรง รวมทั้งส่งถึงในการบดเคี้ยวอาหาร ซึ่งบางคนก็มีปัญหาจากการที่ฟันบนไม่สบกับฟันล่าง ส่งผลให้การกัดเป็นไปด้วยความยากลำบากด้วย คำถามนี้เป็นคำถามปราบเซียนเหมือนกันนะคะ เพราะจะได้ยิน [...]

ผ่าฟันคุดพัทยาราคาถูก
ฟันคุดพัทยา ไม่เจ็บอย่างที่คิดปรึกษาฟรีโดยทันตแพทย์เฉพาะทาง

ฟันคุดพัทยา ไม่เจ็บอย่างที่คิดปรึกษาฟรีโดยทันตแพทย์เฉพาะทาง ฟันคุดพัทยา ไม่เจ็บอย่างที่คิดปรึกษาฟรีโดยทันตแพทย์เฉพาะทาง คือฟันที่ไม่สามารถขึ้นได้ตามปกติในช่องปากแบบฟันซี่อื่นๆ โดยอาจโผล่ออกมาเพียงบางส่วนเท่านั้นหรือ ในบางกรณีฟันนั้นฝังอยู่ในกระดูกขากรรไกรทั้งซี่ก็มีที่เป็นเช่นนี้เพราะว่า คุดขึ้นช้ากว่าฟันซี่อื่นๆ ทำให้ไม่มีช่องว่างเพื่อที่จะโผล่ขึ้นมาได้  โดยซี่คุดจะมีทั้งหมด 4 ซี่ ด้านในของช่องปากทั้งบนและล่างในฝั่งซ้ายและขวา สามารถพบได้บ่อยๆ ในบริเวณฟันกรามซี่สุดท้าย [...]